Đào tạo

Tháng 12/2019 Khoa đang có 951 sinh viên theo học đại học ngành Toán học, 179 học viên cao học, và 47 nghiên cứu sinh.

Khoa Toán - Tin học phụ trách chuyên môn và đảm nhận giảng dạy phần lớn các môn toán cho các chương trình đào tạo của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, với hơn 3000 sinh viên mới mỗi năm. Đa số các chương trình đào tạo của Trường yêu cầu ít nhất 9 tín chỉ toán (3 học phần), cá biệt các chương trình Công nghệ thông tin có ít nhất 28 tín chỉ toán bắt buộc.

Một số cán bộ của Khoa còn kiêm nhiệm công tác giảng dạy ở Trường Phổ thông Năng khiếu của Đại học Quốc gia TPHCM.

Đào tạo đại học (các ngành do Khoa Toán - Tin học phụ trách)

Đào tạo Sau đại học

Đoàn Khoa Toán - Tin học tham gia Olympic Toán học 2019
13/04/2019

Đoàn Khoa Toán - Tin học tham gia kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh Toàn quốc 2019

olympic sinh vien2019

Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, TP HCM. Từ trái qua phải của người đọc: Nguyễn Trần Hữu Thịnh, Nguyễn Trung Nghĩa, TS. Nguyễn Khánh Tùng (Trưởng đoàn), Nguyễn Lê Minh Triết, Nguyễn Minh Huy, Đỗ Hoàng Việt.

Sáng ngày 6 tháng 4 năm 2019, Ban tổ chức kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2019 công bố kết quả thi ở các bộ môn, theo đó, đội tuyển của Khoa Toán – Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM giành được 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Tất cả 5/5 sinh viên tham gia cuộc thi đều đạt giải.

Bốn huy chương Vàng Toán học: Nguyễn Minh Huy (bộ môn Đại số), Nguyễn Lê Minh Triết (bộ môn Đại số), Nguyễn Trần Hữu Thịnh (bộ môn Đại số), Nguyễn Trung Nghĩa (bộ môn Giải tích).

Bốn huy chương Bạc Toán học: Nguyễn Trung Nghĩa (bộ môn Đại số), Nguyễn Lê Minh Triết (bộ môn Giải tích), Nguyễn Trần Hữu Thịnh (bộ môn Giải tích), Đỗ Hoàng Việt (bộ môn Giải tích).

Hai huy chương Đồng Toán học: Đỗ Hoàng Việt (bộ môn Đại số), Nguyễn Minh Huy (bộ môn Giải tích).

Bên cạnh đó, sinh viên Nguyễn Minh Huy được trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đây là một trong những thành tích tốt nhất của đội tuyển trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc.

Olympic Toán sinh viên và học sinh là cuộc thi thường niên do Hội Toán học Việt Nam tổ chức. Với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, tạo cơ hội giao lưu giữa học sinh và sinh viên ở các trường trong cả nước, hằng năm kỳ thi thu hút hơn 500 học sinh và sinh viên tham dự. Năm 2019 kỳ thi được tổ chức từ ngày 1 tới ngày 7 tháng 4 tại trường Đại học Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Trước đó để chuẩn bị tham gia kỳ thi trong tháng 12 năm 2018 Khoa Toán - Tin học đã tổ chức Cuộc thi "Sinh viên với Olympic Toán sinh viên 2019".

Hỗ trợ người học

Thông tin nghề nghiệp

Học bổng tài trợ

Một số học bổng thường xuyên của các tổ chức cấp cho sinh viên Khoa Toán - Tin học để hỗ trợ học tập:

Các học bổng khác có ở mục Tin tức.

Học bổng học sau đại học ở nước ngoài

Các học bổng khác có ở mục Tin tức.

Diễn đàn của sinh viên Khoa Toán - Tin học

ToanTin.org là một diễn đàn của sinh viên Khoa Toán -T in học, nơi sinh viên liên lạc, chia sẻ, thảo luận về học tập, trường lớp, ..., trong đó có trang Facebook toantin.org, trang Facebook Việc làm Toán-Tin  (Các trang này không thuộc quản lí của Khoa.)

Chuyên mục phụ

Ban cố vấn học tập

1. Hướng dẫn Sinh viên đọc hiểu khung chương trình đào tạo, và tư vấn Sinh viên lộ trình học tập tại Trường/Khoa.
  2. Hướng dẫn Sinh viên tìm hiểu quy định, quy chế được áp dụng tại Trường và ĐHQG-HCM.
  3. Nắm bắt tình hình Sinh viên. Phản ánh và phản hồi ý kiến của Sinh viên đến Ban chủ nhiệm khoa các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Khoa, Trường.
  4. Chủ động lựa chọn hình thức phù hợp để tương tác với Sinh viên.
  5. Thực hiện báo cáo định kỳ hoặc báo cáo nhanh khi có vấn đề đột xuất.
  6. Khuyến khích tham gia tổ chức hoặc hỗ trợ tổ chức các hoạt động hỗ trợ Sinh viên, hoạt động tạo động lực học tập, chia sẻ phương pháp học tập.
  7. Giải đáp các thắc mắc cho sinh viên ở những buổi tiếp đón tân sinh viên, định hướng chuyên ngành.

DANH SÁCH CỐ VẤN HỌC TẬP NĂM HỌC 2023 - 2024

Họ và tên giảng viên