Tổ chức

Phòng F09, 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 73089899
Trang web: https://www.math.hcmus.edu.vn
Bản đồ: Tọa độ 10.762618,106.682181.

Giới thiệu Trường

Giới thiệu Khoa

NVCstreet 2018
Văn phòng khoa đặt tại cơ sở đường Nguyễn Văn Cừ, Quận 5

Khoa Toán - Tin học nghiên cứu và chuyển giao tri thức ở mọi cấp bậc trong khả năng của mình, cung cấp nhân lực cho xã hội ở phạm vi địa phương, quốc gia, và quốc tế. Với vị trí thuộc một trường đại học khoa học ở một trung tâm kinh tế xã hội, Khoa hướng tới duy trì truyền thống là một trung tâm lớn về số lượng lẫn chất lượng trong đào tạo và nghiên cứu Toán - Tin học của đất nước.

Tháng 03/2024 Khoa đang có 60 giảng viên/trợ giảng, được tổ chức thành 7 bộ môn. Khoa đang đào tạo 1200 sinh viên, 179 học viên cao học, và 47 nghiên cứu sinh. Khoa có các lĩnh vực nghiên cứu rộng, từ lý thuyết tới ứng dụng. Nghiên cứu ở Khoa vừa có tính tự do học thuật cao, vừa có truyền thống quan tâm tới nhu cầu của cộng đồng và gắn bó với đào tạo.

Trang web Khoa

• Biên tập nội dung: Trưởng Khoa Toán - Tin học

Biểu tượng của Khoa

Biểu tượng của Khoa có thể được dùng trong các hoạt động truyền thông.

Logo Math CS

Vài nét lịch sử Khoa Toán - Tin học

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh lấy tiền thân là cơ sở Sài Gòn của Trường Cao đẳng Khoa học thuộc Viện Đại học Đông Dương ra đời vào thập kỉ 1940. Ngày 12/11/1953 Trường Cao đẳng Khoa học được đổi tên thành Khoa học Đại học đường. Tháng 3/1957 Khoa học Đại học đường được đổi tên thành Trường Đại học Khoa học Sài Gòn, trực thuộc Viện Đại học Sài Gòn. Năm 1977 Trường Đại học Khoa học Sài Gòn được nhập vào Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1996 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được tách ra từ Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, trở thành một thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuối thập niên 1950 Trường Đại học Khoa học Sài Gòn đã đào tạo chuyên ngành Toán. Luận án tiến sĩ Toán đầu tiên được trình tại đây vào đầu thập niên 1980. Đào tạo thạc sĩ bắt đầu vào đầu thập niên 1990. Năm 1995 một bộ phận của Khoa được tách ra để thành lập Khoa Công nghệ thông tin, và cũng khoảng đó thì Khoa được đổi tên thành Khoa Toán - Tin học.

HallB Linh Trung 2020

Giảng đường B, cơ sở Thủ Đức - Dĩ An

Trưởng Khoa qua các thời kỳ

Một số tư liệu lịch sử Khoa Toán - Tin học

STT Bộ môn Địa chỉ Email
Bộ môn Giải tích - Phòng E201A
Bộ môn Đại số - Phòng E210
Bộ môn Cơ học - Phòng F011
Bộ môn Xác suất - Thống kê - Phòng F012
Bộ môn Tối ưu và Hệ thống - Phòng F013
Bộ môn Ứng dụng tin học - Phòng E202A
Bộ môn Giáo dục toán học - Phòng F206
Văn phòng khoa - Phòng F08, F09
Phòng máy tính - Phòng E201B

Tháng 3/2021 Khoa Toán - Tin học đang có 61 viên chức - người lao động đang làm việc, do Khoa trực tiếp quản lý, trong đó có các giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên viên. Cán bộ chuyên môn của Khoa được phân về 8 bộ môn. Các đơn vị của Khoa hiện đều có văn phòng nằm ở cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.

Khoa thường xuyên nhận hồ sơ xét tuyển dụng giảng viên mới. Người quan tâm có thể liên hệ Ban chủ nhiệm khoa. Có thể tham khảo một thông báo tuyển dụng trước đây.

Ban chủ nhiệm khoa

Bộ môn Giáo dục Toán học

Phòng F206

• Trưởng bộ môn: TS. Tạ Thị Nguyệt Nga

Bộ môn Tối ưu và hệ thống

Phòng F13

• Trưởng bộ môn: PGS.TS. Nguyễn Lê Hoàng Anh

Bộ môn Ứng dụng tin học

Phòng E202

• Trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Thanh Bình
  • Phó Trưởng bộ môn: ThS. Hà Văn Thảo

Bộ môn Xác suất Thống kê

Phòng F12

• Trưởng bộ môn: GS.TS. Đặng Đức Trọng
  • Phó trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Thị Mộng Ngọc

Khoa Công nghệ Thông tin - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM được thành lập theo quyết định số 3818/GD-ĐT ngày 13/12/1994 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, dựa trên Bộ môn Tin học thuộc Khoa Toán, Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM.

Dưới đây là Quyết định ngày 14/4/1995 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp TPHCM điều động cán bộ từ Khoa Toán sang thành lập Khoa Công nghệ thông tin.

Khoa Toán sang Khoa CNTT 1995 1

Khoa Toán sang Khoa CNTT 1995