Tin mới

HCMUS Padova MoU

HCMUS Padova MoU Italiano

Ngày 1 tháng 10 năm 2020 Hiệu trưởng Trường Đại học Padova (Ý) và Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM đã kí bản Ghi nhớ Hợp tác (Memorandum of Understanding - MoU) gia hạn, có hiệu lực 5 năm.

Theo đề xuất và mong muốn của cả hai bên, mà đầu mối là Khoa Thống kê ĐH Padova và Khoa Toán - Tin học ĐH KHTN, việc ký kết Văn bản gia hạn MoU sẽ tạo tiền đề cho các hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực cũng như thống nhất các nội dung hợp tác, bao gồm các nội dung chính như sau:

  • Hợp tác, nghiên cứu khoa học;

  • Trao đổi cán bộ, nhà nghiên cứu;

  • Tiếp nhận, hướng dẫn thực tập sinh và học viên trao đổi;

  • Tham gia các khóa học và hội thảo, hội nghị.

Đại học Padova được thành lập năm 1222, một trong những trường đại học lâu đời nhất Châu Âu. Hiện trường có hơn 60 nghìn sinh viên. Trong một số bảng xếp hạng trường được xếp trong khoảng 200-300 đại học hàng đầu thế giới. Từ hơn 10 năm nay nhiều cựu sinh viên của Khoa Toán - Tin học đã tới học tập tại Khoa Toán và Khoa Thống kê của ĐH Padova, đã có ít nhất 8 người tốt nghiệp tiến sĩ, trong đó có 3 người đang là giảng viên của Khoa Toán - Tin học. Thông tin thêm về ĐH Padova có ở trang web của trường: https://www.unipd.it