Bài giảng Toán Lý 20220729

Bài giảng Toán Lý - Lectures on Mathematical Physics

Sáng Thứ sáu 29/7/2022

Địa điểm

Phòng 510A4, Trường Đại học Bách khoa ĐHQG-HCM, 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TPHCM

(Nhà A4 gần cổng đường Tô Hiến Thành)

Chương trình

• 8g30 - 9g20: Nguyễn Trọng Toán: Lý thuyết động học trong plasma - Kinetic Theory of a Plasma
  • 9g20 - 9g35: Nguyễn Minh Quân: Một số bài toán về truyền sóng trong vật liệu quang học - Some wave equations in optical waveguides
  • 9g35 - 10g5: Giải lao
  • 10g5 - 10g55: Phan Thành Nam: Nguyên lý bất định cho các hàm trực chuẩn - Uncertainty principles for orthonormal functions
  • 10g55 - 11g10: Lê Đức Hưng: Những bài toán về sóng chất lỏng - Problems on fluid waves
  • 11g10 - 12g: Trao đổi thảo luận về nghiên cứu và ứng dụng toán lý

Diễn giả

• Lê Đức Hưng tốt nghiệp đại học tại ĐH bang Washington (Mỹ), tốt nghiệp tiến sĩ tại ĐH bang Missouri (Mỹ), hiện là giảng viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM.
  • Phan Thành Nam tốt nghiệp đại học tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM, tốt nghiệp tiến sĩ tại ĐH Copenhagen (Đan Mạch), hiện là giáo sư tại ĐH Munich (Đức), được Giải thưởng Hội Toán học Châu Âu năm 2020.
  • Nguyễn Minh Quân tốt nghiệp đại học tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM, tốt nghiệp tiến sĩ tại ĐH bang New York ở Buffalo (Mỹ), hiện là giảng viên Trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM.
  • Nguyễn Trọng Toán tốt nghiệp đại học tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM, tốt nghiệp tiến sĩ tại ĐH Indiana (Mỹ), hiện là giáo sư tại ĐH Pennsylvania State (Mỹ), được Giải thưởng T. Brooke Benjamin Prize in Nonlinear Waves năm 2022.

Tổ chức

Đơn vị tổ chức: Bộ môn Giải tích (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM) và Bộ môn Toán ứng dụng (Trường ĐH Bách khoa ĐHQG-HCM). Ban tổ chức: Huỳnh Quang Vũ và Nguyễn Tiến Dũng.

Trân trọng kính mời!