Khóa học : Gradient damage models: construction and fundamental properties

Giảng viên :

• Giáo sư Jean-jaques Marigo (Đại học Ecolé Polytechnique, Paris, Pháp).
  • Tiến sĩ Kim Phạm (Đại học Paris-Saclay, Paris, Pháp).

Thời gian : 08h00-12h00 các buổi sáng từ thứ hai 27/02 đến thứ năm 03/03.
Nội dung chi tiết :
Ngày 1: Construction of the local damage law from Drucker-Ilyushin postulate
Ngày 2: Hardening and softening properties of the damage model
Ngày 3: Evolution problem
Ngày 4: Variational formulation and stability properties
Ngày 5: Regularization of the model: introduction of gradient of damage terms

Giáo sư Marigo là một chuyên gia về cơ học phá hủy với nhiều công trình nghiên cứu được đánh giá cao. Giáo sư Marigo thường xuyên tham gia giảng dạy các lớp hè tại VIỆN NGHIÊN CỨU CAO CẤP VỀ TOÁN, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Giáo sư đến miền Nam Việt Nam. Giáo sư Marigo từng hướng dẫn khá nhiều nghiên cứu sinh và học viên cao học người Việt và hiện đang có ý định tìm nguồn sinh viên tốt nghiệp từ Việt Nam.

Khóa học hoàn toàn miễn phí. Đối tượng tham dự: sinh viên khoa toán và các đối tượng khác.

Để sinh viên thuận tiện theo học, sẽ có 1 lớp học chuẩn bị một số kiến thức liên quan do Giảng viên Bùi Xuân Thắng và Lê Văn Chánh phụ trách, thời gian từ 08h00-11h00 và 13h00 -16h00 các ngày 15, 16 và 17 tháng 2 tại Bộ môn Cơ học ( F11 ).