Tin mới

Ngày 21/11/2007 Khoa Toán - Tin học đã tiếp hai giáo sư trong đoàn của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đến thăm. Một người là giáo sư của khoa Toán, một người là giáo sư của khoa Thống kê và Xác suất ứng dụng. Đây là hai khoa riêng biệt ở NUS.

Hai giáo sư đại diện cho NUS khẳng định là từ năm 2007 trở đi, mỗi năm NUS sẽ dành 2 suất học bổng sau đại học ngành Toán 2 suất học bổng sau đại học ngành Thống kê riêng cho sinh viên của Khoa Toán-Tin học trường ĐHKHTN TPHCM.

Giáo sư của hai khoa này sẽ trực tiếp sang phỏng vấn ứng cử viên và quyết định việc cấp học bổng ngay tại chỗ. Đặc biệt là ứng cử viên thành công chỉ cần giao tiếp được bằng tiếng Anh, không cần TOEFL hay GRE. Đây là một thuận lợi lớn cho sinh viên của Khoa.

Học bổng là 1500 Singapore dollar (S$) một tháng (1 USD ~ 1.5 S$), cho 4 năm. Sau năm thứ tư sinh viên sẽ được thuê làm trợ giảng (TA) ở khoa Toán và trợ lí nghiên cứu (RA) ở khoa Thống kê. Chi phí sinh sống của một sinh viên ở Singapore vào khoảng vài trăm S$ một tháng, theo NUS.

Mỗi năm NUS tuyển sinh hai đợt. Đợt chính vào tháng 8 và đợt thứ hai vào tháng giêng. Hạn chót để nộp đơn cho đợt tháng 8 là ngày 15/11 năm trước đó.

Sinh viên của Khoa Toán - Tin học, nếu quan tâm, nên chuẩn bị và nộp đơn sớm để phía NUS sang phỏng vấn vào khoảng đầu năm học. Phía NUS cho biết sẵn sàng tuyển sinh viên còn đang học năm thứ tưmiễn là vào thời điểm nhập học vào NUS sinh viên đó có bằng tốt nghiệp đại học.

Về Khoa Toán của NUS

Khoa Toán của NUS có khoảng 60 giáo sư, đa số được đào tạo từ những trường đại học lớn của phương Tây, nghiên cứu nhiều ngành của toán lý thuyết và ứng dụng, một số người là chuyên gia giỏi ở trình độ quốc tế. Khoa được tổ chức quy củ tương tự như khoa Toán ở các trường đại học Mỹ. Giáo sư đa số là người Hoa nhưng cũng có người gốc Âu. Ngoài ra NUS còn có viện Toán (IMS) hàng năm mời nhiều nhà toán học quốc tế đến làm việc.

Khoa Thống kê của NUS

Khoa Thống kê của NUS có khoảng 26 giáo sư. Đại diện của NUS nói đây là một trong những khoa thống kê lớn nhất thế giới, và nghiên cứu gần như tất cả các chuyên ngành của thống kê.

Trường NUS

NUS tổ chức rất hiệu quả, được chính phủ đầu tư lớn, và có tham vọng lớn, là một trong những trường hàng đầu châu Á và được xếp hạng cao trong một số bảng xếp hạng thế giới. Ngôn ngữ sử dụng ở NUS là tiếng Anh.

Thông tin thêm, vui lòng liên hệ: