Tin mới

 

 
Ban chủ nhiệm Khoa Toán-Tin học trân trọng giới thiệu bài viết của Giáo sư Dương Minh Đức về triển vọng phát triển của sinh viên tốt nghiệp Khoa Toán-Tin học Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, đặc biệt là về cơ hội du học và học sau đại học. Bài viết còn có nhiều thông tin rất bổ ích cho các bạn sinh viên cũng như các bạn học sinh đang chọn ngành thi vào đại học.

TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN CỦA SINH VIÊN KHOA TOÁN-TIN
ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN TP HỒ 
CHÍ MINH

  ·  Với  sự phát triển mạnh mẽ việc sử dụng máy tính, toán học dần dần có vị thế quan trọng trong sự phát triển kinh tế. Toán ứng dụng nổi lên như yếu tố cực kỳ then chốt  giúp các  ngành công nghệ sinh học,  kinh tế tài chánh, công kỹ nghệ, khai thác dầu khí và khoáng sản, quản lý kinh doanh có thể sử dụng được các máy tính. Theo một bài báo tựa “Doing the Math to Find the Good Jobs“  ngày 6/1/2009  trên The Wallstreet Journal,  đứng đầu trong các ngành có công việc làm ăn tốt nhất hiện nay ở Mỹ là ngành Toán, chứ không là ngành công nghệ thông tin (đứng hạng 5 trong danh sách này). Theo đà phát triển, sự việc này cũng sắp lan đến Việt Nam. Xin xem thêm bản tóm lược bài báo này trên trang web  
http://www.math.hcmuns.edu.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=378&Itemid=173
 
·  Rất đông sinh viên Khoa Toán-Tin sau khi tốt nghiệp cử nhân đã nhận học bổng du học làm Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở nước ngoài. Năm 2008 đã có  15 sinh viên nhận học  bổng làm thạc sĩ  và 15 học bổng nhận học bổng làm tiến sĩ tại nước ngoài. Các sinh viên trong hình bên cạnh đã  hoặc đang du học tại các đại học Mỹ.  
 

Các sinh viên này hiện đang hình thành một cộng đồng rất mạnh làm toán ở Anh, Canada, Đại Hàn, Đan Mạch, Irland, Mỹ, Nhật, Pháp, Úc, Ý, … Trong số này nhiều người đang theo học hoặc giảng dạy tại các đại học nổi tiếng như : Princeton (New York), Michigan , Columbia, Courant Institut, . . .
   Xin xem thêm các thông tin trên các webpages sau :
  - Danh sách sinh viên nhận học bổng sang Pháp làm Thạc sĩ năm 2008

 - Danh sách sinh viên được nhận học bổng sang Pháp làm Thạc sĩ năm 2009
 
  - Hình du hoc tại Pháp năm 2008

  - Danh sách các cựu sinh viên Khoa toán tin đang công tác ở nước ngoài

 - Các dạng học bổng của sinh viên Khoa Toán-Tin

  · Các sinh viên Khoa Toán-Tin sau khi tốt nghiệp có các việc làm rất tốt như trong các công ty phần mềm, các công ty Prudential, Manulife,  các đại học, các cơ sở giáo dục khác. Tuy chưa thu thập đầy đủ các thông tin về việc làm của  mọi sinh viên Khoa Toán-Tin tốt nghiệp, chúng tôi đã có các thông tin công việc làm ăn của toàn bộ các sinh viên hệ cử nhân tài năng đã tốt nghiệp trên trang web sau
  Danh sách công việc làm ăn của sinh viên hệ cử nhân tài năng đã tốt nghiệp

  Hiện nay, Khoa Toán-Tin mở thêm nhiều môn học mới, tìm cách cho sinh viên được học các môn học của các ngành khác trong Đại học Khoa Học Tự Nhiên Tp Hồ Chí Minh, liên hệ gởi nhiều sinh viên sắp tốt nghiệp đến thực tập tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu và các công ty phần mềm, thành lập hội cựu sinh viên và hội bảo trợ  đào tạo cho Khoa Toán-Tin, nhằm tạo cơ hội cho tất cả các sinh viên Khoa Toán-Tin đều có công ăn việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.
 
·  Sở dĩ có các thành quả đó,  Khoa Toán-Tin , Đại học Khoa Học Tự Nhiên  Tp Hồ Chí Minh, là một cơ sở đào tạo theo một chương trình rất tương thích với các đại học nước ngoài.  Tích cực mời các Giáo sư nước ngoài, các Giáo sư Việt Kiều và các cựu sinh viên Khoa Toán-Tin về giảng dạy. Hằng năm có hơn 20 seminars, minicourses và courses được mở trong dạng này. Các người này đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và tìm ra các sinh viên giỏi để giới thiệu nhận các học bổng du học. Ở Khoa Toán-Tin sinh viên được gặp gỡ, tiếp xúc và giao lưu với các đàn anh thành đạt ở nước ngoài trong các hội nghị "Gặp gỡ mùa hè". Trong không khí đầy tình thân đó chúng ta hình dung được một thế hệ toán học mới đoàn kết và có tình nhân ái cộng đồng đang lần lần hình thành. Có thể nói sinh viên Khoa Toán-tin được học trong môi trường liên kết đào tạo với nước ngoài với học phí của  sinh viên trường đại học công lập và được hổ trợ của một tập thể cựu sinh viên thành đạt.  
     
Xin xem thêm chi tiết  trên các webpges sau
 
 Lớp học của giảng viên nước ngoài , hình ảnh các lớp này

 Hội nghị "Gặp gỡ mùa hè" , hình ảnh  hội nghị.
  
   ·  Sinh viên Khoa Toán-Tin hằng năm được nhận học bổng xấp xỉ mức đóng học phí, nếu điểm trung bình tích luỹ trên 7 phẩy. Nếu là sinh viên lớp cử nhân tài năng còn có thể nhận thêm học bổng hằng tháng nếu điểm trung bình tích luỹ trên 7 phẩy. Xem thêm trên  webpage 
    hệ cử nhân tài năng

 ·    Các thông tin chi tiết xin xem thêm trên các trang web :
                      http://www.math.hcmuns.edu.vn/

                      http://www.math.hcmuns.edu.vn/~dmduc/
                     http://sites.google.com/site/duongminhducmathematics/