Tin mới

Ngày hội Toán học mở 2019 (24/11/2019)
21/11/2019
Tiếp nối Ngày hội Toán học mở 2018, Ngày hội Toán học mở 2019 sẽ diễn ra vào ngày 24/11/2019, tại Trường Trung học thực hành Sài Gòn, 220 Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM có các gian hàng của: Nhóm SL-STEAM (Service Learning-STEAM), Đoàn sinh viên Khoa Toán - Tin học, Lớp Cao học Giáo dục Toán học, CLB STEAM Phổ thông năng khiếu. Ngoài ra sinh viên của Trường cũng tham gia vào các gian hàng BM2E (Bring Math to Everyone), PiMA (Projects in Mathematics and Applications).

Đa số các gian hàng trải nghiệm hướng tới học sinh, từ lứa tuổi tiểu học. Đây hứa hẹn là một sự kiện hay cho cả gia đình vào sáng Chủ Nhật này.
----------------
Math Open Day (MOD) đã quay trở lại! Với chủ đề Mathematics is everywhere - Toán học ở khắp nơi, chúng tôi đem đến cho các bạn một không gian ngập tràn Toán học với đủ các chủ đề, từ những vấn đề thời sự cho tới những câu hỏi thực tiễn. Nếu năm ngoái, chủ đề của MOD là "Học Toán để làm gì?", thì năm nay, sau khi thấy Toán học ở khắp mọi nơi, các bạn sẽ hiểu hơn học Toán để làm gì.

Các nội dung sẽ có trong Ngày hội Toán học mở 2019:
- Triển lãm sản phẩm, mô hình toán học, và chiếu phim khoa học "Toán học trong biến đổi khí hậu".
- Bài nói chuyện "Đổi mới giáo dục Toán học Việt Nam nhìn từ góc độ chương trình môn Toán 2018" của GS. Đỗ Đức Thái.
- Tọa đàm với các khách mời.
- Hơn 20 gian hàng trải nghiệm khoa học (STEM) và toán học.
 Đối tượng tham dự: Giáo viên Toán Tiểu học, THCS, THPT; Học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT và gia đình; mọi người yêu thích toán học.

Trang thông tin: https://www.facebook.com/viasmmod