Học bổng Thạc sĩ NUS Master Scholarship Program
Đại học Quốc gia Singapore

1. Thông tin chương trình:
Từ năm 2023, NUS sẽ trao học bổng Thạc sĩ cho các sinh viên đang theo học tại các trường đại học đối tác của NUS tại Đông Nam Á, có thành tích học tập xuất sắc và năng lực lãnh đạo tốt. Sinh viên được đề cử sẽ tham gia chương trình trao đổi Student Exchange Program (SEP) kéo dài 01 học kỳ tại NUS. Sau đó, NUS sẽ chọn ra các sinh viên xuất sắc để trao học bổng Thạc sĩ.
2. Chuyên ngành, chương trình trao đổi chi tiết và danh sách môn học:
3. Thời gian trao đổi: 01 học kỳ, học kỳ 01 (tháng 8-12), hoặc học kỳ 02 (tháng 01-5)
4. Chỉ tiêu: 10 sinh viên/năm học
5. Địa điểm: NUS, Singapore
6. Quyền lợi:
Sinh viên được miễn học phí chương trình trao đổi. Sau khi tham gia trao đổi, 05/10 sinh viên xuất sắc nhất sẽ được NUS lựa chọn để trao học bổng Thạc sĩ tài trợ toàn bộ học phí tại NUS.
Lưu ý:
- Sinh viên không nhận đồng thời học bổng, trợ cấp, giải thưởng nào khác mà không thông báo đến NUS.
- Trong trường hợp sinh viên thôi học và/hoặc rút khỏi học bổng, NUS có quyền yêu cầu sinh viên hoàn trả tất cả các khoản đã được hỗ trợ.
7. Điều kiện dự tuyển:
- Là sinh viên năm 2 trở lên;
- Có thành tích học tập xuất sắc và năng lực lãnh đạo tốt;
- Trình độ tiếng Anh tốt;
- Có kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa, phục vụ cộng đồng;
- Sinh viên cam kết tham gia đầy đủ chương trình.
8. Hồ sơ dự tuyển:
- 01 sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh;
- 01 bản sao thông tin hộ chiếu (không cần công chứng);
- 01 bảng điểm tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có xác nhận của đơn vị đào tạo;
- Minh chứng trình độ tiếng Anh;
- Minh chứng hoạt động ngoại khóa, phục vụ cộng đồng;
- Bằng khen, giấy khen về thành tích học tập (nếu có).
9. Quy trình nộp hồ sơ:
Nộp 01 bộ hồ sơ bản giấy đến P.QHĐN (F.105, 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5); đồng thời gửi hồ sơ bản mềm đến địa chỉ email internationalrelations@hcmus.edu.vn trước ngày 28/02/2023.
Lệ phí hồ sơ: 200,000 VNĐ