Phòng Quan hệ Đối ngoại thông báo Chương trình trao đổi Sakura về khoa học (Sakura Exchange Program in Science) của trường Đại học Osaka, Nhật Bản năm 2019.

Đại học Osaka, trong đó có Khoa Toán và Khoa Khoa học toán học, đã kí thỏa thuận hợp tác đào tạo với trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, hai bên đã có đoàn thăm viếng nhau, vì vậy đây là một cơ hội đáng chú ý cho sinh viên của
Khoa Toán - Tin học trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, đặc biệt là những sinh viên quan tâm tới du học ở Nhật Bản.

Thông tin chi tiết như sau:
1. Giới thiệu chương trình
 Chương trình Sakura Exchange Program in Science là chương trình để tăng cường trao đổi thanh niên giữa châu Á và Nhật Bản, thanh niên đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ của tương lai bằng cách hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp - đại học - chính phủ bằng cách tổ chức các chuyến thăm ngắn hạn của các thanh niên giỏi của châu Á tới Nhật Bản. Chương trình này nhằm mục đích nâng cao sự quan tâm của thanh niên châu Á về sự dẫn đầu về khoa học và công nghệ của Nhật Bản tại các trường đại học Nhật Bản, các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp tư nhân.
2. Thời gian: 07 ngày trong khoảng thời gian từ 01-15/09/2019 (thời gian cụ thể sẽ thông báo sau)

Địa điểm: Trường Graduate School of Engineering Science, School of Engineering Science, Osaka University, Nhật Bản
3. Đối tượng tham gia: Sinh viên năm 3, năm 4 (chưa từng đến Nhật Bản, trừ trường hợp tham quan ngắn hạn dưới 10 ngày)
4. Chuyên ngành: tất cả các ngành KHTN của trường.
5. Số lượng: 10 suất
6. Giá trị học bổng: Học bổng toàn phần. Các thành viên tham gia chương trình Sakura sẽ được cung cấp tất cả các chi phí về vé máy bay khứ hồi, học phí, chi phí ăn-ở, phí tham gia các hoạt động trong suốt chương trình.

7. Nội dung chương trình

Lịch trình

Ngày 1

Arrival

Ngày 2

Welcome meeting/ Campus tour/

Guidance of DD program/ Welcome party

Ngày 3

Lab tour in GSES;

Student meeting (VNUHCM-US’s students and Osaka University’s students)

Ngày 4

Lab tour in Osaka University (Large experimental faculties)

Ngày 5

Tour to Spring-8/ Visiting Japanese company

Ngày 6

Sitting in classes of GSES.

Closing and Farewell party.

Ngày 7

Departure

8.  Yêu cầu:
•  ĐTB tích lũy GPA: 3.0/4.0 hoặc 7.5 trở lên (theo thang điểm 10).
• Trình độ tiếng Anh: Chứng chỉ B2 (CEFR)/ IELTS 5.5 trở lên/ TOEIC 600 trở lên/ TOEFL ITP 500 hoặc tương đương.
9. Lợi ích tham gia chương trình:
• Được trải nghiệm và tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản
• Được gặp gỡ, kết nối với các sinh viên từ nhiều quốc gia
• Được trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến tại Nhật Bản
10. Hồ sơ đăng ký:
• Sơ yếu lý lịch (bằng tiếng Anh, đính kèm ảnh 3x4cm);
• Bản sao hộ chiếu;
• Bảng điểm học tập (bằng tiếng Anh);
• Bản sao chứng chỉ tiếng Anh;
• Chứng nhận tham gia các hoạt động (nếu có);
• Thư giới thiệu từ một GV/giáo sư/người hướng dẫn tại trường ĐH KHTN
11. Quy trình ứng tuyển:
• Bước 1: Ứng viên nộp hồ sơ về phòng Quan hệ Đối ngoại (phòng F.101, cơ sở NVC)
• Bước 2: Phòng QHĐN sẽ lọc hồ sơ và phỏng vấn các hồ sơ đạt yêu cầu
• Bước 3: Danh sách các ứng viên phỏng vấn sẽ được thông báo sau
• Bước 4: Các ứng viên được chọn tiến hành các thủ tục tham gia chương trình
12. Thời hạn nộp hồ sơ: 23/04/2019 (thứ ba).

13. Lệ phí tham gia:
• Lệ phí xét duyệt hồ sơ: 200.000đ/người
• Sau khi có danh sách đậu chính thức, các thành viên sẽ đóng lệ phí hỗ trợ các thủ
tục hồ sơ: 500.000đ/người
• Hình thức đóng phí: trực tiếp, bằng tiền mặt tại phòng F.101
Link thông tin về chương trình: