Bộ môn Giáo dục Toán học kết hợp với Bộ môn Xác suất - Thống kê tổ chức buổi "Seminar Giáo dục Toán học tháng 08.2024" với bài báo cáo của Tiến sĩ Lê Thị Thanh Tịnh. Buổi trình bày này sẽ giới thiệu việc sử dụng các phương pháp thống kê như kiểm định chi-square và hồi quy logistic đa thức để khám phá mối quan hệ có ý nghĩa trong nghiên cứu giáo dục, đặc biệt với dữ liệu định tính.
Thông tin chi tiết:

Nội dung bài báo cáo:

• Tiêu đề: Một thảo luận về Thống kê ứng dụng với các ví dụ trong Nghiên cứu Giáo dục
  • Diễn giả: Tiến sĩ Lê Thị Thanh Tịnh – Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng
  • Tóm tắt bài báo cáo như sau:
    Trong nghiên cứu giáo dục, những hiểu biết có giá trị thường ẩn giấu trong dữ liệu định tính, chẳng hạn như các đặc điểm nhân khẩu học của người tham gia, niềm tin, phương pháp giảng dạy và kết quả học tập. Bài thuyết trình này nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc sử dụng các phương pháp thống kê phù hợp để khám phá các mối quan hệ có ý nghĩa trong nghiên cứu giáo dục, đặc biệt khi xử lý dữ liệu định tính. Thảo luận sẽ tập trung vào việc ứng dụng các phương pháp thống kê chính, bao gồm kiểm định chi-square, kiểm định đồng nhất biên và hồi quy logistic đa thức trong các nghiên cứu giáo dục. Các ví dụ thực tế từ nghiên cứu giáo dục sẽ được sử dụng để minh họa việc áp dụng thực tiễn các kỹ thuật này, mang lại những hiểu biết cụ thể về cách giải quyết các câu hỏi nghiên cứu liên quan đến các biến định tính. Bài thuyết trình cũng sẽ đi sâu vào các cân nhắc và lập luận cần thiết khi áp dụng và diễn giải các phân tích thống kê trong bối cảnh nghiên cứu giáo dục. Bài thuyết trình này được thiết kế cho các nhà giáo dục và nhà nghiên cứu quan tâm đến việc tận dụng sức mạnh của phân tích dữ liệu định tính để hiểu sâu hơn về các hiện tượng giáo dục.

Quý thầy cô, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên và nhà nghiên cứu quan tâm có thể quét mã Qr bên dưới hoặc đăng ký tham dự tại đây.

24.08.2024.png