Mini course High dimensional statistis

Khoa Toán - Tin học phối hợp với Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán tổ chức Mini-course: High-dimensional Statistics, từ 22/7 đến 26/7/2024. Thông tin chi tiết về khóa học như sau:

Thông tin mini-course trên website của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán: https://viasm.edu.vn/hdkh/mini-course-HDSHCM2024

Thời gian: 08:30:22/7/2024 đến 16:30:26/7/2024, cụ thể:

• giờ học lý thuyết sẽ diễn ra trong các buổi sáng từ 22/7 đến 26/7 từ 8:30 đến 12:00;
  • giờ học bài tập/thực hành diễn ra. trong các buổi chiều hai, tư sáu từ 13:30 đến 16:30.

Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Objective: Classical statistical methods developed during the last century were suitable when the number of observations is much larger than the number of parameters to infer. Unfortunately, many fields such as astronomy, genetics, medicine or neuroscience produce large and complex data sets, and consequently with models containing a large number of parameters for which classical tools are not adapted. This issue is often referred as the curse of dimensionality. The goal of this course is to provide most of fundamental statistical tools to face with high-dimensional data. The aim is to present the main concepts and ideas on some selected topics of high-dimensional statistics based on modern nonparametric methodologies such as multiple testing, kernel, wavelets and penalized estimators with a special focus on Lasso estimation. Theoretical aspects are motivated by applicable developments of presented methods.

Đối tượng tham dự:

• Sinh viên (năm 3, 4), học viên cao học và nghiên cứu sinh thuộc các ngành Toán học, Thống kê, Khoa học dữ liệu và Công nghệ thông tin.
  • Giảng viên, nghiên cứu viên thuộc các lĩnh vực trên.

Đơn vị đồng tổ chức và tài trợ:

• Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM)
  • Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG - HCM

Giảng viên:  GS. Vincent Rivoirard, Univeristy of Paris Dauphine - PSL, France

Ngôn ngữ giảng dạy: English

Đăng ký tham dự và tài trợ:

• Đăng ký tại đây: Here
  • Hạn chót cho đăng ký tham dự: 14/7/2024
  • Hạn chót cho đăng ký tài trợ (đi lại + chỗ ở): 07/7/2024

(BTC tài trợ với số lượng giới hạn cho sinh viên thuộc các tỉnh/thành phố ngoài TP. HCM đến tham dự lớp học. SV đăng ký xin tài trợ cần gửi CV + bảng điểm đầy đủ.)

Liên hệ: