Về việc cấp học bổng cho sinh viên Bình Định vượt khó, học giỏi năm 2024

Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM triển khai chương trình học bổng cho sinh viên vượt khó, học giỏi năm 2024 của Quỹ học bổng Quang Trung như sau:

1. Đối tượng:
  • Sinh viên Bình Định (từ năm 2 trở lên) đang theo học tại trường ĐH.KHTN.
  • Gia đình là hộ nghèo/ hộ cận nghèo năm 2024.
  • Điểm học tập tại trường năm học 2023 – 2024 đạt tối thiểu 3.2 ( thang điểm 4) hoặc 8.0 (thang điểm 10).
  • Ưu tiên các bạn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện.
  • Ưu tiên gia đình có anh/chị/em hiện đang cùng học Đại học.

2. Gíá trị học bổng: 5.000.000 VNĐ (Năm triệu VNĐ) + các khóa đào tạo kỹ năng mềm

3. Hồ sơ xét cấp học bổng bao gồm:

• Giấy đề nghị xét cấp học bổng (mẫu 01);
  • Sơ yếu lý lịch (mẫu 02);
  • Bảng điểm các học kỳ chính khóa:
  • Đối với chương trình có 2 học kỳ chính trong một năm học – tính theo điểm TBTL HK I, HK II năm học 2023-2024 và không tính điểm học kỳ hè (có xác nhận của Nhà trường);
  • Đối với chương trình có 3 học kỳ chính trong một năm học – tính theo điểm HK I, HK II, HK III năm học 2023-2024 (có xác nhận của Nhà trường);
  • Bảng điểm rèn luyện năm học 2022-2023 và HK1 năm học 2023-2024 (có xác nhận của Nhà trường) ;
  • Bản photo CCCD và thẻ sinh viên (photo có chứng thực trong vòng 6 tháng);
  • Giấy xác nhận thông tin về cư trú;
  • Bản photo sổ hộ nghèo/hộ cận nghèo năm 2024 của địa phương , hoặc giấy xác nhận hộ nghèo/cận nghèo/hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (photo có chứng thực tại địa phương nơi thường trú).
  • Bản photo giấy chứng nhận các thành tích (Nghiên cứu khoa học, Sinh viên 5 tốt,…), giấy chứng nhận tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện (nếu có).
  • Giấy xác nhận sinh viên đang học tại trường có thời gian xác nhận từ ngày 12/7/2024. Sinh viên đăng ký tại link https://forms.office.com/r/LGZXGns8ru.
  • Giấy xác nhận sinh viên của anh/chị/em ruột đang học tại các trường Đại học (còn hiệu lực và có xác nhận của Nhà trường).

*Lưu ý:

– Sinh viên có thể làm hồ sơ viết tay hoặc đánh máy (nếu hồ sơ đánh máy, phần chữ ký phải viết tay và ký rõ họ tên);

– Tải các mẫu giấy tờ theo đường link này: https://bom.so/a8ksH2
4. Quy trình xét:

•  Đăng ký và nộp hồ sơ:
    Vòng 1

–  Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên sinh viên gửi toàn bộ hồ sơ (scan màu) qua địa chỉ email của Quỹ học bổng Quang Trung: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

– Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ vòng sơ tuyển : từ  ngày 15/7/2024 đến hết ngày 30/08/2024.

– Từ 04/09-06/09: Những hồ sơ đã qua vòng 1 sẽ được thông báo kết quả và lịch hẹn phỏng vấn qua địa chỉ email hoặc số điện thoại do sinh viên cung cấp trên hồ sơ đã nộp.

Vòng 2

– Sinh viên phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ bản gốc bao gồm các giấy tờ đã gởi đến quỹ theo yêu cầu trước đó ( đựng trong 1 bì hồ sơ, viết đầy đủ thông tin cá nhân ở bìa) và đến trực tiếp tại địa chỉ: Lầu 1, số 643 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh để tham gia phỏng vấn cùng hội đồng xét chọn của Quỹ.

– Thời gian diễn ra vòng phỏng vấn : từ ngày 09/09/2024 đến ngày 15/9/2024

5. Công bố kết quả:

– Kết quả cấp học bổng sẽ được gửi về email và SĐT (do sinh viên cung cấp).

– Lễ trao học bổng sẽ tổ chức vào chủ nhật ngày 06/10/2024./.
Nguồn: https://hcmus.edu.vn/thong-bao-ve-viec-cap-hoc-bong-cho-sinh-vien-binh-dinh-vuot-kho-hoc-gioi-nam-2024/