THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN TÀI NĂNG KHÓA TUYỂN 2023

Khoa Toán – Tin học thông báo tuyển chọn sinh viên vào học chương trình cử nhân tài năng khóa tuyển 2023.

1. Ngành đào tạo: Toán học
  2. Chỉ tiêu: 30 - 40 sinh viên
  3. Đối tượng: Sinh viên khóa tuyển 2023 đã xác nhận nhập học vào nhóm ngành Toán.
  4. Điều kiện và tiêu chí tuyển chọn:
    • Điều kiện chung:
      • Sinh viên vốn đã có năng khiếu và trình độ Toán vượt trội, có mong muốn, ý chí và hoài bão được phát triển trong ngành Toán.
      • Sinh viên có nguyện vọng tham gia chương trình.
    • Điều kiện về năng lực: (Thỏa ít nhất một trong các tiêu chí sau)
      • Đạt giải Nhất/Nhì/Ba trong Kỳ thi Học sinh Giỏi quốc gia; tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; giải Nhất/Nhì/Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia.
      • Kết quả điểm môn Toán ở Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023 từ 8,6 điểm trở lên.
      • Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM năm 2023 (không tính điểm ưu tiên) có kết quả thi từ 860 điểm trở lên.
      • Đối với diện ƯTXT có điểm tổng kết năm học lớp 12 (không tính điểm ưu tiên) từ 9,0 trở lên.

Lưu ý: Những sinh viên không thỏa các tiêu chí trên có thể đăng ký tham gia nếu có nguyện vọng.

• Tiêu chí tuyển chọn
      • Sinh viên sẽ tham gia làm bài “Đánh giá năng lực môn Toán” (hình thức tự luận).
      • Căn cứ chỉ tiêu hàng năm Khoa sẽ chọn ứng viên có điểm bài “Đánh giá năng lực môn Toán” từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu.
  1. Hình thức đăng ký: Đăng ký dự tuyển tại đây
  2. Thời gian nhận đăng ký: Từ ra thông báo đến 16 giờ 30 ngày 11/9/2023 (Thứ hai).
  3. Thời gian làm bài “Đánh giá năng lực môn Toán” vào lúc 14 giờ 00 ngày 13/9/2023.
  4. Thời gian công bố kết quả (dự kiến): 16 giờ 30 ngày 15/9/2023
  5. Giới thiệu tóm tắt chương trình:
    • Mục tiêu của chương trình:
      • Mục tiêu của chương trình CNTN của ngành Toán học là tuyển chọn và tạo điều kiện phát triển cho các sinh viên ưu tú của Khoa Toán – Tin học. CNTN nhắm tới việc tạo môi trường thuận lợi cho các sinh viên có năng lực và động cơ học tập cao được học tập ở trình độ phù hợp, qua đó giúp các sinh viên được thể hiện và phát triển năng lực.
      • Sinh viên CNTN được tạo cơ hội và môi trường thúc đẩy sự tự tin và hoài bão, có niềm đam mê và yêu thích đóng góp vào việc khám phá tri thức, mong muốn góp phần giải quyết những vấn đề của cuộc sống, phát triển xã hội.
      • Chương trình CNTN tổ chức các lớp học tương đối nhỏ (khoảng 30 sinh viên/lớp) gồm các sinh viên có trình độ và động cơ học tập cao nhất khóa. Các lớp này được học trong điều kiện tốt nhất có thể.
      • Sự khác biệt của các lớp trong CNTN chủ yếu không phải ở nội dung dạy và học, mà là cách dạy và học. Cách dạy và học của các lớp CNTN nhấn mạnh phát triển khả năng tự học, tự chủ, tự nhận thức, tự định hướng của sinh viên, tăng tương tác giữa giảng viên và sinh viên, giữa sinh viên với nhau, tạo điều kiện để từng cá nhân sinh viên được quan tâm, được chọn và chọn được chương trình học tập và con đường phát triển phù hợp cho mình.
      • Các lớp CNTN tạo ra môi trường học thuật khuyến khích thảo luận, mạnh dạn chia sẻ tư tưởng giữa giảng viên và sinh viên. Các sinh viên CNTN có điều kiện thuận lợi hơn để tiếp xúc với những tư tưởng mới, ở trình độ cao hơn so với hệ đại trà, từ các giảng viên thỉnh giảng, các nhà khoa học từ nơi khác tới, các hoạt động ngoại khóa tại chỗ và ở nơi khác. Qua đó trình độ tư duy và năng lực sáng tạo của sinh viên CNTN được nâng cao vượt trội.
    • Lợi ích mang lại từ chương trình
      • Các lớp trong CNTN được học trong các lớp học nhỏ hơn, được trang bị đầy đủ hơn so với hệ đại trà. Sinh viên CNTN được tiếp xúc gần gũi hơn với giảng viên, được quan tâm sát sao hơn.
      • Sinh viên CNTN được có cơ hội và ưu tiên xét các học bổng đặc biệt là “Học bổng Chương trình Toán” thuộc chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021 – 2030.
      • Sinh viên lớp Cử nhân tài năng học tập tại cơ sở Thủ Đức-Dĩ An của Trường (Khu đô thị ĐHQG-HCM, Thủ Đức – Dĩ An) trong 2 đến 3 năm học đầu tiên.
      • Sinh viên được xét ra/vào chương trình Cử nhân tài năng tùy thuộc vào năng lực và nguyện vọng sau mỗi học kỳ.
  1. Thông tin liên hệ:
  • Điện thoại: (028) 62884499 (Số nội bộ: 4300)
  • Địa chỉ: Phòng F09, Khoa Toán – Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, số 227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, Quận 5, TP.HCM