Thông báo môn học hè
TTH212 -- Thống kê trong sinh học

3 tín chỉ (2 lí thuyết + 1 bài tập)

Hợp tác tổ chức giữa Khoa Toán-Tin học và Khoa Sinh học

Cập nhật 12/7/2014:
Phòng học: I34.

Cập nhật 2/7/2014:

Cập nhật 30/6/2014:
  • Sinh viên cần biết/ôn tập: hiểu biết cơ bản về xác suất, tiếp xúc với một số ý niệm thống kê như phương sai, phân bố, biết cơ bản về R.
  • Thời khóa biểu:  từ Thứ hai 14/7/2014 tới Thứ sáu 1/8/2014, buổi chiều hàng ngày trừ ngày Thứ bảy và Chủ nhật, 13:30-14:45, giải lao, 15:05-16:20. Tổng cộng 14 buổi học.

---------------------

• Giảng viên: Giáo sư Rick Nordheim, Khoa Thống kê, Đại học Wisconsin Madison, Mỹ.
  • Tự chọn, 3 tín chỉ.
  • Thời gian học: từ Thứ hai 14/7/2014 tới Thứ sáu 1/8/2014, buổi chiều hàng ngày trừ ngày Thứ bảy và Chủ nhật, 3 tiết mỗi buổi, tổng cộng 14 buổi học.
  • Đăng kí: sinh viên Khoa Toán-Tin đăng kí tại văn phòng Khoa Toán-Tin (thầy Thành) cho tới ngày 31/5.
  • Số lượng sinh viên: dự kiến lớp có không quá 30 sinh viên, trong đó có không quá 20 sinh viên Toán-Tin, còn lại là sinh viên Sinh học.

Môn học nhắm vào sinh viên từ cả hai khoa Toán-Tin và Sinh. Đề cương chính thức và thông tin thêm sẽ được cập nhật sau.

Môn học sẽ tương tự môn học mà giáo sư Nordheim đã dạy ở đây vào năm 2010.
Lần này dự kiến có đặc điểm:

• Nội dung giảng dạy sẽ ít hơn (vì thời gian học ngắn hơn).
  • Không có project, có thể có mini-project.
  • Có hoạt động nhóm, mỗi nhóm có cả sinh viên toán-tin học lẫn sinh viên sinh học.
  • Sinh viên cần có máy vi tính.

Giới thiệu Giáo sư Nordheim:

GS. Rick Nordheim tốt nghiệp tiến sĩ tại ĐH Minnesota năm 1977. Từ đó tới nay giáo sư đã làm nhiều nghiên cứu và giảng dạy về Thống kê trong Sinh học tại Khoa Thống kê ĐH Wisconsin – một trong những khoa thống kê hàng đầu ở Mỹ. Giáo sư từng làm trưởng khoa ở đó.

GS. Nordheim được sinh viên tán thưởng là dạy hay, dễ hiểu, gần gũi:

Đây sẽ là lần thứ ba GS. Nordheim sang dạy ở trường ĐH KHTN TPHCM. Đã có 3 sinh viên Khoa Toán-Tin sang làm nghiên cứu sinh ở khoa của GS.

Trong dịp này GS cũng sẽ dạy lớp “Thống kê cho nghiên cứu”, lớp này sẽ do Trung tâm Khoa học Toán học tổ chức.