Thông báo về Seminar Đại số

Tiêu đề: Combinatorial Optimization:  a Bridge between Combinatorics and Algebra

Abstract: The main theme of this talk is the correspondence between hypergraphs in Combinatorics and squarefree monomials in Commutative Algebra, which is established by tools from Combinatorial Optimization.

Người báo cáo: GS. TSKH. Ngô Việt Trung, Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Thời gian và địa điểm: 09h00 thứ 5 ngày 20/04/2023 Phòng F207, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM

Đối tượng tham gia: Giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên năm 3 và 4 của các trường đại học.

Đôi nét về GS. TSKH. Ngô Việt Trung.

Giáo sư Ngô Việt Trung hiện đang công tác tại Viện Toán học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), là viện trưởng Viện Toán học từ năm 2007 đến năm 2013. Giáo sư hiện là chủ tịch Hội toán học Việt Nam. Giáo sư là nhà toán học hàng đầu của Việt Nam với nhiều thành tích xuất sắc. Năm 2000, Giáo sư được bầu làm viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học các nước Thế giới thứ 3 (TWAS). Giáo sư được trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên về Toán học vào năm 2009. Năm 2017 Giáo sư được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt V về khoa học và công nghệ (cùng với GS. Nguyễn Tự Cường, GS. Lê Tuấn Hoa). Năm 2022 Giáo sư được trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu.