Đoàn Khoa Toán - Tin học tham gia Olympic Toán học 2019
13/04/2019

Đoàn Khoa Toán - Tin học tham gia kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh Toàn quốc 2019

olympic sinh vien2019

Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, TP HCM. Từ trái qua phải của người đọc: Nguyễn Trần Hữu Thịnh, Nguyễn Trung Nghĩa, TS. Nguyễn Khánh Tùng (Trưởng đoàn), Nguyễn Lê Minh Triết, Nguyễn Minh Huy, Đỗ Hoàng Việt.

Sáng ngày 6 tháng 4 năm 2019, Ban tổ chức kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2019 công bố kết quả thi ở các bộ môn, theo đó, đội tuyển của Khoa Toán – Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM giành được 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Tất cả 5/5 sinh viên tham gia cuộc thi đều đạt giải.

Bốn huy chương Vàng Toán học: Nguyễn Minh Huy (bộ môn Đại số), Nguyễn Lê Minh Triết (bộ môn Đại số), Nguyễn Trần Hữu Thịnh (bộ môn Đại số), Nguyễn Trung Nghĩa (bộ môn Giải tích).

Bốn huy chương Bạc Toán học: Nguyễn Trung Nghĩa (bộ môn Đại số), Nguyễn Lê Minh Triết (bộ môn Giải tích), Nguyễn Trần Hữu Thịnh (bộ môn Giải tích), Đỗ Hoàng Việt (bộ môn Giải tích).

Hai huy chương Đồng Toán học: Đỗ Hoàng Việt (bộ môn Đại số), Nguyễn Minh Huy (bộ môn Giải tích).

Bên cạnh đó, sinh viên Nguyễn Minh Huy được trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đây là một trong những thành tích tốt nhất của đội tuyển trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc.

Olympic Toán sinh viên và học sinh là cuộc thi thường niên do Hội Toán học Việt Nam tổ chức. Với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, tạo cơ hội giao lưu giữa học sinh và sinh viên ở các trường trong cả nước, hằng năm kỳ thi thu hút hơn 500 học sinh và sinh viên tham dự. Năm 2019 kỳ thi được tổ chức từ ngày 1 tới ngày 7 tháng 4 tại trường Đại học Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Trước đó để chuẩn bị tham gia kỳ thi trong tháng 12 năm 2018 Khoa Toán - Tin học đã tổ chức Cuộc thi "Sinh viên với Olympic Toán sinh viên 2019".