Tin mới

Ngày 18/8/2020 Khoa Toán - Tin học đã tiếp anh Vinh Doan, Chief Technology của VietQuant. Đây là một công ty mới về đầu tư tài chính định lượng, đầu tư vào giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán Việt Nam. Công ty đang có nhân viên là cựu sinh viên Khoa Toán - Tin học, và muốn mở rộng quan hệ hợp tác với Khoa. Dịp này VietQuant gởi thông báo 4 suất thực tập theo miêu tả dưới đây. Địa chỉ liên hệ có trên trang web của công ty.

Bảng mô tả công việc – sinh viên thực tập

1. Giới thiệu công ty:

Địa chỉ: 2-4-6 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
ĐT: 028 7305 8188 | Website: www.vietquant.com

VietQuant là công ty đầu tư theo phương pháp định lượng. Chúng tôi áp dụng một cách tiếp cận khoa học với các khoản đầu tư, thông qua việc tìm kiếm các tín hiệu dự đoán chất lượng cao (alpha) thông qua nền tảng nghiên cứu của mình, tập trung vào việc khai thác sự kém hiệu quả của thị trường (arbitrage). Chúng tôi phát triển và triển khai các chiến lược tài chính có hệ thống trên nhiều loại tài sản khác nhau trên thị trường toàn cầu, sử dụng nền tảng nghiên cứu độc quyền và quy trình quản lý rủi ro thông qua các mô hình toán học.

2. Mô tả công việc:

Thực tập sinh nghiên cứu:

Đội ngũ nghiên cứu là cốt lõi của VietQuant. Thông qua việc khám phá các tập dữ liệu và áp dụng các toán tử một cách có hệ thống, các researcher sẽ ngừng tìm kiếm những Alphas mới (các biểu thức toán học chất lượng cao mà chúng tôi tin rằng thị trường tài chính chưa phát hiện ra). Những tín hiệu này là của dữ liệu được sử dụng làm đầu vào trong các mô hình định giao dịch lượng của chúng tôi.

Yêu cầu:

- Sinh viên từ một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực định lượng hoặc phân tích (ví dụ - Vật lý, Khoa học máy tính, Toán học, Kỹ thuật tài chính)
- Có khả năng giải quyết vấn đề xuất sắc
- Có khả năng làm việc nhóm trong nền văn hóa hợp tác
- Có kiến thức cơ bản về thống kê và đại số tuyến tính
- Có kỹ năng đọc hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh.

Những lợi ích:

- Mức lương và các phúc lợi (bảo hiểm, bonus) cạnh tranh
- Có cơ hội để tìm hiểu về thị trường tài chính theo phương pháp định lượng
- Có cơ hội được tham gia các khóa đào tạo ở nước ngoài.