Cán bộ Khoa Toán - Tin học từ lâu đã tham gia hợp tác giảng dạy nghiên cứu ở nhiều nơi. Đối với các đơn vị trong nước, một số trường có giảng viên Khoa Toán - Tin học tới thỉnh giảng, ngoài các trường trong ĐHQG-HCM, còn có ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Cần Thơ, ĐH Đà Lạt, .... Ngược lại các cán bộ từ các trường khác tới Khoa tham gia các hội đồng, đồng hướng dẫn luận văn, .... Khoa thường xuyên có cán bộ, sinh viên tới làm việc và tham gia các khóa học, hội thảo, hội nghị ở Viện Toán học và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.

Những năm gần đây cán bộ của Khoa tham gia và tổ chức các hoạt động cộng đồng, các dự án địa phương, các hoạt động toán phổ thông, các chương trình tập huấn cho giáo viên toán phổ thông, Ngày hội Toán học Mở hàng năm.

Chương trình Thạc sĩ Toán ứng dụng Pháp-Việt

Khoa là đối tác của chương trình Thạc sĩ Toán Ứng dụng Pháp-Việt. Đây là chương trình hợp tác với nhiều trường đại học của Pháp. Học viên học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM với giáo sư đến từ nhiều trường đại học của Pháp, sau đó đa số học viên sẽ sang Pháp thực tập và viết luận văn trong 3 tháng. Bằng thạc sĩ do các trường Đại học Pháp cấp. Ngôn ngữ học tập là tiếng Anh. Học viên được đài thọ phần lớn chi phí học tập. Xem thêm chi tiết về chương trình ở đây.

Lớp học với giảng viên thỉnh giảng

Khoa thường xuyên mời các nhà khoa học, giảng viên từ các nơi khác tới giảng dạy một số môn học, góp phần đưa những nội dung cập nhật vào chương trình. Khoa thường tổ chức các lớp học với giáo sư thỉnh giảng vào học kì hè, khoảng từ tháng 6 tới tháng 8. Đây là thời gian các giáo sư thỉnh giảng tới thăm viếng, dạy những khóa học ngắn với nội dung mới.

Một số lớp học với giảng viên thỉnh giảng gần đây:

  • Gradient damage models: construction and fundamental properties, Giáo sư Jean-jaques Marigo (Đại học Ecolé Polytechnique, Paris, Pháp), 2/1017
  • Lớp thống kê Toulouse, giáo sư Laurent Risser và Xavier Gendre, Viện Toán học Đại học Toulouse, 10/2016
  • Lí thuyết biểu diễn, TS. Aaron Silberstein, 2014.
  • Thống kê trong sinh học, GS Rick Nordheim 2014.
  • Máy học nâng cao, GS. Rao Vemuri, 2014.

Trao đổi sinh viên

Nhiều năm qua một số sinh viên của Khoa đã tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học nước ngoài. Ngược lại, năm 2019 Khoa đã đón 2 sinh viên của Đại học Paris 13 tới học 1 học kì.

Đối tác

Quỹ Hỗ trợ Phát triển Khoa Toán - Tin học

Quỹ này nhận đóng góp tài trợ nhằm mục đích hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác của cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa, cấp học bổng cho sinh viên vượt khó và hỗ trợ Khoa Toán - Tin học phát triển.

Quan hệ cựu sinh viên

  • Tin cựu sinh viên
  • Kể từ hè năm 2008, có một cuộc hội thảo Summer Meeting - Gặp gỡ Mùa hè do các cựu sinh viên của Khoa đang làm toán ở nước ngoài chủ trì tổ chức, quy tụ nhiều cựu sinh viên trở về giao lưu và trao đổi khoa học tại Khoa.